Đăng ký Ðăng nhập

Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  kidguest's Avatar
  kidguest vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thành viên chính thức
  Tham gia: Oct 2007
  Giới tính : Hai Fai
 2. Đang ở
  Nhập lớp bạn học
 3. Bài viết
  1
 4. Thanks
  0
 5. Thanked 0 Times in 0 Posts
 6. Giải pháp gia tăng vốn huy động của ngân hàng thương mại

  hix, ai co tai` lieu ve de tai nay share cho minh zoi'.
  mail: pathi36@gmail.com
  Thanks moi nguoi de wan tam...

 7. #2
  lipcu1502's Avatar
  lipcu1502 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thành viên chính thức
  Tham gia: Nov 2009
  Giới tính : Male
 8. Đang ở
  Đại Học Tây Nguyên
 9. Bài viết
  1
 10. Thanks
  0
 11. Thanked 1 Time in 1 Post

  Ðề: Giải pháp gia tăng vốn huy động của ngân hàng thương mại

  CÁC BIỆN PHÁP GIA TĂNG VỐN HUY ĐỘNG


  Thứ nhất, chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Thành phố cần tăng cường sự chỉ đạo tích cực, hỗ trợ mạnh mẽ cho các ngân hàng trên địa bàn.Chẳng hạn liên kết với các phương tiện truyền thông của Thành phố xây dựng một vài chương trình định kỳ, giới thiệu dưới nhiều hình thức khác nhau, những đổi mới của hệ thống ngân hàng giúp công chúng hiểu, biết rõ, dần tiếp cận, củng cố lòng tin và giao dịch với ngân hàng. Hoặc Ngân hàng Nhà nước có những hình thức khuyến khích các ngân hàng tự cân đối được vốn tại chỗ...
  Thứ hai, mỗi ngân hàng phải hoạch định một chiến lược huy động vốn khả thi và phù hợp với nhu cầu đầu tư của nền kinh tế Thành phố, trong đó đặc biệt chú trọng đến nguồn vốn trung dài hạn bằng các giải pháp tích cực và khẩn trương.
  Thứ ba, bộ phận makerting của mỗi ngân hàng cần có những chính sách cụ thể đối với khách hàng tiền gởi, tiến hành những điều nghiên cần thiết đối với bộ phận thị trường này; nắm bắt đặc điểm thu nhập, chi tiêu và mong muốn của từng nhóm khách hàng để có các hình thức và biện pháp tiếp cận, phát triển quan hệ thích hợp.
  Thứ tư, từng ngân hàng tiếp tục quá trình đổi mới công nghệ, tận dụng tối đa những ưu thế mà công nghệ mới mang lại. Trong quá trình chuyển đổi, tuyệt đối không để những sai sót nhầm lẫn nảy sinh ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của người gởi tiền, gây mất lòng tin nơi họ, tạo dư luận không tốt về ngân hàng. Tất nhiên mỗi nhân viên ngân hàng cần có thời gian nhất định để thích ứng với công nghệ mới, giới chức lãnh đạo các ngân hàng cần có những biện pháp động viên, khuyến khích giúp đỡ, thậm chí cả đòi hỏi, từng nhân viên phải nổ lực hết khả năng để sớm thích nghi.
  Thứ năm, các ngân hàng nên tiếp tục đa dạng hoá sản phẩm huy động, nâng cao hơn nữa tính tiện ích thông qua chất lượng và tính đa dạng của sản phẩm. Về lâu dài, các ngân hàng phải đạt được mục tiêu: bất kỳ cá nhân tổ chức nào có nguồn tiền chưa sử dụng, đều có thể tìm kiếm ở ngân hàng một loại hình huy động nào đó phù hợp với mong muốn của họ. Riêng đối với hình thức huy động tiết kiệm kỳ hạn truyền thống, cần có những sửa đổi theo hướng linh hoạt: cho phép khách hàng rút tiền trước hạn từng phần, trả lãi định kỳ với những món gởi lớn, khách hàng được quyền lựa chọn kỳ hạn bất kỳ trong giới hạn kỳ hạn tối đa của ngân hàng v.v.
  Thứ sáu, các ngân hàng tổng nên sớm cho phép các chi nhánh trên địa bàn thực hiện một số sản phẩm mà ngân hàng tổng đã làm, chẳng hạn dịch vụ đầu tư tự động với những khách hàng có số dư tiền gởi giao dịch lớn, tạo điều kiện cho các chi nhánh đa dạng hoá sản phẩm.
  Thứ bảy, về lâu dài Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Uỷ ban chứng khoán quốc gia cần có định hướng và giải pháp cho quá trình hình thành và phát triển thị trường chứng khoán ở Đà Nẵng, tạo điều kiện cho dịch vụ đại lý chứng khoán của các ngân hàng trên địa bàn phát triển mạnh. Qua đó sẽ hình thành một kênh huy động vốn mới nhiều tiềm năng cho các ngân hàng.
  Thứ tám, Chính quyền Thành phố cần có những chính sách hỗ trợ cần thiết cho hệ thống ngân hàng trên địa bàn, định hướng quảng bá thông tin ngân hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng, xử lý nghiêm khắc những trường hợp lừa đảo qua ngân hàng v.v.
  Tóm lại, hoạt động của hệ thống ngân hàng luôn tạo ra những kênh dẫn vốn hết sức quan trọng đối với nền kinh tế, dù ở bất kỳ phạm vi nào. Để đáp ứng được nhu cầu vốn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội Thành phố, các ngân hàng trên địa bàn phải cố gắng và nổ lực nhiều hơn nữa.

 12. The Following User Says Thank You to lipcu1502 For This Useful Post:

  SMART_RABBIT (16-06-2010)

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này

Các Chủ đề tương tự

 1. Lịch sử học thuyết kinh tế
  Bởi trghai trong diễn đàn Tài liệu LSHTKT
  Trả lời: 44
  Bài viết cuối: 31-08-2012, 11:39 AM
 2. Tài liệu về Internet Banking
  Bởi Mr_P trong diễn đàn Nhờ tìm tài liệu giúp
  Trả lời: 44
  Bài viết cuối: 06-06-2011, 09:19 AM
 3. Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Nông Thôn
  Bởi quanthe trong diễn đàn Tài liệu
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 26-05-2008, 11:00 PM
 4. Tình trạng bất ổn vĩ mô - Nguyên nhân và giải pháp
  Bởi solarprince trong diễn đàn Kinh tế Xã hội
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-03-2008, 10:36 AM
 5. Cuộc khủng hoảng thanh khoản ở Việt Nam và những hệ quả
  Bởi Imhotec SeJa trong diễn đàn Tài chính Ngân hàng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-03-2008, 10:49 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 11:06 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.2.
Bản quyền của 2016 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.