Đăng ký Ðăng nhập

Kết quả 1 đến 7 của 7

Chủ đề: L/C là gì?

 1. #1
 2. Đang ở
  VietBank/STB/VIB/VietinBank
 3. Bài viết
  7,946
 4. Thanks
  811
 5. Thanked 9,164 Times in 1,980 Posts
 6. L/C là gì?

  L/C là hình thức phổ biến hiện nay, đây là hình thức mà Ngân hàng thay mặt Người nhập khẩu cam kết với Người xuất khẩu/Người cung cấp hàng hoá sẽ trả tiền trong thời gian qui định khi Người xuất khẩu/Người cung cấp hàng hoá xuất trình những chứng từ phù hợp với qui định trong L/C đã được NH mở theo yêu cầu của người nhập khẩu

  (Mẫu mở L/C được in sẵn do NH cấp)
  Thông qua hình thức này, người nhập khẩu được tiếp cận với những chuẩn mực thanh toán quốc tế (hiện hành là: UCP 600 - Các qui tắc và thực hành thống nhất về Tín dụng chứng từ do Phòng thương mại quốc tế phát hành).
  Là khách hàng mở L/C nhập khẩu của NH, Quý khách còn có thể yêu cầu NH tư vấn về những điều khoản thanh toán…tốt nhất phù hợp với thông lệ quốc tế để đạt hiệu quả.
  Trong hình thức này, thực chất NH đã đứng ra bảo lãnh thanh toán cho người nhập khẩu. Vì vậy, NH sẽ đưa ra một số yêu cầu đối với khách hàng như: Đề nghị ký quỹ, vay vốn…Căn cứ vào khả năng thanh toán, uy tín của khách hàng, NH có thể áp dụng mức miễn, giảm ký quỹ khác nhau do Giám đốc từng địa bàn NH công bố trong từng thời kỳ cụ thể.
  Trong nhiều năm qua, việc tuân thủ nghiêm túc các chuẩn mực thanh toán quốc tế đã tạo được sự tín nhiệm của đông đảo các Ngân hàng phục vụ Người xuất khẩu cũng như Người nhập khẩu mở L/C tại NH (để biết thêm chi tiết đề nghị Quý khách xem phần Hướng dẫn phía dưới)
  - Ngoài thanh toán bằng L/C, NH còn thực hiện các phương thức thanh toán khác:
  · Nhờ thu D/A (Nhờ thu theo hình thức chấp nhận thanh toán giao chứng từ)
  · Nhờ thu D/P (Nhờ thu theo hình thức thanh toán giao chứng từ)
  · Nhờ thu D/OT (Nhờ thu giao chứng từ theo điều kiện khác)
  · Hoặc chuyển tiền đi (đề nghị Quý khách tham khảo phần Chuyển tiền)
  THƯ TÍN DỤNG KHÔNG THỂ HUỶ NGANG - IRREVOCABLE L/C
  I - Yêu cầu mở L/C :
  1 - Nguồn vốn để đảm bảo thanh toán L/C:
  Giả sử là trong hợp đồng các bên đã đồng ý thanh toán bằng L/C, Quý khách cần xem xét nguồn vốn để thanh toán cho L/C mà mình sẽ yêu cầu ngân hàng mở.
  1.1 - L/C phát hành bằng vốn tự có, khách hàng ký quỹ 100%
  1.2 - L/C phát hành bằng vốn tự có, khách hàng không ký quỹ đủ 100% và/ hoặc có yêu cầu miễn, giảm mức ký quỹ đề nghị Quý khách liên hệ với bộ phận Tín dụng nghiên cứu xem xét hoặc NH sẽ cung cấp đến Quý khách trong từng thời kỳ.
  1.3 - L/C phát hành bằng vốn vay của NH, Quý khách liên hệ với bộ phận Tín dụng để xem xét.
  2 - Đơn yêu cầu mở L/C:
  Sau khi xem xét nguồn vốn, Quý khách căn cứ vào nội dung hợp đồng để làm đơn yêu cầu NH phát hành L/C. Để thuận tiện cho Quý khách NH đã có mẫu in sẵn theo tiêu chuẩn của ICC và của Tổ chức SWIFT quốc tế.
  Quý khách đọc kỹ và điền vào các ô.
  Vì ngân hàng mở L/C theo yêu cầu của người mua, do vậy Quý khách nên xem xét kỹ nội dung của hợp đồng để đảm bảo khi đưa vào L/C không bị mâu thuẫn vì nếu có mâu thuẫn tức là người mua vi phạm hợp đồng.
  Sau khi hoàn chỉnh đơn yêu cầu phát hành L/C, Khách hàng cần xuất trình tại NHNT các giấy tờ sau:
  2.1 - Thư yêu cầu phát hành L/C (theo Mẫu )
  2.2 - Một bản sao Hợp đồng mua bán ngoại thương hoặc giấy tờ có giá trị tương đương như hợp đồng.
  2.3 - Một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký mã số doanh nghiệp xuất nhập khẩu (đối với khách hàng giao dịch lần đầu)
  2.4 - Văn bản cho phép nhập khẩu của Bộ Thương mại hoặc Bộ quản lý chuyên ngành (đối với hàng nhập khẩu có điều kiện).
  Sau khi xem xét nguồn vốn để đảm bảo thanh toán L/C của khách hàng, NHNT sẽ quyết định việc phát hành L/C.
  * Riêng đối với L/C nhập khẩu bằng vốn vay của Chính Phủ, ODA, ngoài những qui định đã nêu ở trên khách hàng cần gửi cho NH những giấy tờ như: Phê duyệt sử dụng vốn vay Chính phủ, ODA của bộ Tài chính; phê duyệt Hợp đồng của Tổ chức tài trợ vốn vay.
  II - Kiểm tra nội dung L/C
  Sau khi NH phát hành L/C, Quý khách sẽ nhận được một bản sao L/C đó. Quý khách nên xem xét đối chiếu giữa nội dung L/C với đơn yêu cầu của Quý khách để đảm bảo rằng L/C hoàn toàn phù hợp với hợp đồng và với yêu cầu của Quý khách, đồng thời thông báo cho NH ngay những sai lệch nếu có.
  III - Sửa đổi L/C
  Nếu Quý khách có nhu cầu sửa đổi L/C , đề nghị Quý khách xuất trình Thư yêu cầu sửa đổi L/C (theo mẫu) kèm văn bản thoả thuận giữa người mua và người bán (nếu có).
  IV - Nhận và kiểm tra chứng từ
  Quý khách hàng sẽ nhận bộ chứng từ giao hàng theo L/C tại trụ sở NH. Sau khi nhận chứng từ Quý khách cần kiểm tra đối chiếu giữa nội dung L/C với các chứng từ nhận được, trường hợp có những khác biệt giữa L/C với chứng từ trong vòng 03 ngày làm việc Quý khách cần thông báo gấp cho NH để khiếu nại ngân hàng nước ngoài.
  NH giao chứng từ khi Quý khách chấp nhận thanh toán bộ chứng từ và các chi phí liên quan (nếu có).
  V - Yêu cầu phát hành Bảo lãnh/ uỷ quyền nhận hàng theo L/C.
  NH thực hiện phát hành bảo lãnh nhận hàng khi chưa có vận đơn gốc hoặc phát hành thư uỷ quyền nhận hàng hoặc ký hậu vận đơn để Quý khách có thể nhận hàng theo L/C.
  Điều kiện để NHNT phát hành Thư bảo lãnh - Thư uỷ quyền nhận hàng, ký hậu vận đơn gốc:
  Quý Khách cần ký quỹ 100% trị giá hóa đơn, hoặc ủy quyền cho NH khoanh số tiền tương ứng trên tài khoản tiền gửi hoặc ghi nợ tài khoản tiền vay khi thanh toán và tuỳ từng trường hợp Quý khách cần xuất trình những giấy tờ sau:
  1 - Phát hành Thư bảo lãnh nhận hàng: khách hàng phải có Thư yêu cầu phát hành bảo lãnh (theo mẫu) kèm 01 bản sao vận đơn đường biển hoặc vận đơn hàng không và 01 bản sao hoá đơn do người xuất khẩu gửi trực tiếp.
  2 - Phát hành Thư uỷ quyền nhận hàng: khách hàng phải có Thư yêu cầu phát hành Uỷ quyền nhận hàng (theo mẫu) kèm 01 bản gốc vận đơn hàng không ghi người nhận hàng là NH kèm 01 bản sao hoá đơn.
  3 - Ký hậu vận đơn đường biển: khách hàng phải có Thư yêu cầu ký hậu vận đơn (theo mẫu) kèm 01 bản gốc vận đơn đường biển và 01 bản sao hoá đơn.
  VI - Thanh toán L/C:
  NHNT sẽ trích tiền từ tài khoản đã được chỉ định của Quý khách hàng để thanh toán cho ngân hàng nước ngoài theo quy định của L/C khi nhận được bộ chứng từ hoàn toàn phù hợp với các điều kiện, điều khoản của L/C.
  VII - Hủy bỏ L/C
  Nếu Quý khách có yêu cầu huỷ L/C cần lưu ý NH không chấp nhận huỷ L/C trong trường hợp:
  1 - Khách hàng đã nhận hàng thông qua bảo lãnh nhận hàng của NH
  2 - Có tranh chấp thương mại mặc dù hai bên mua bán thoả thuận nhưng chưa được sự chấp thuận huỷ L/C của các Ngân hàng liên quan.
  VIII - Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn hình thức thanh toán bằng L/C đối với người Nhập khẩu/Người mở L/C.
  1. Trước khi mở L/C, người mua cần thỏa thuận cụ thể với người bán về các khoản thanh toán, lịch giao hàng, phương tiện giao hàng, và các chứng từ cần xuất trình.
  2. Người mua phải nhận thức rằng L/C không phải là hình thức thanh toán an toàn tuyệt đối vì ngân hàng chỉ giao dịch trên chứng từ chứ không biết đến hàng hóa. Nếu chứng từ phù hợp với các điều kiện, điều hoản của L/C thì người mua phải trả tiền mặc dù hàng hóa đã giao không đúng với hợp đồng.
  3. Đảm bảo chắc chắn là L/C phù hợp với hợp đồng
  4. Các điều kiện của L/C phải đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu, không nên đưa vào L/C các nội dung quá chi tiết và các quy cách kỹ thuật quá phức tạp.
  5. Trong quá trình giao dịch nếu có nghi ngờ, Quý khách hàng nên liên hệ ngay với NH để phối hợp xử lý.
  6. Người mua cầm xem xét để tránh rủi ro do biến động tỷ giá ngoại tệ.

  L/C TRẢ CHẬM CÓ/KHÔNG CÓ XÁC NHẬN
  Đặc điểm
  - Phương thức qui định việc thanh toán diễn ra vào một ngày xác định chậm hơn so với ngày chứng từ được chuyển đến ngân hàng phát hành (ví dụ: 90 ngày). Người xuất khẩu cho người nhập khẩu thêm thời gian để thanh toán. Tuy nhiên ngày thanh toán vẫn phải nằm trong thời hạn có hiệu lực của L/C. Do đó, L/C phải nêu rõ thời gian thanh toán.
  - Trong trường hợp có xác nhận thì cả ngân hàng phát hành và ngân hàng thông báo (có thể là ngân hàng xác nhận) chịu trách nhiệm thanh toán đối với người xuất khẩu. Trong trường hợp không có xác nhận thì chỉ có ngân hàng phát hành chịu trách nhiệm thanh toán đối với người xuất khẩu. Ngân hàng thông báo không có nghĩa vụ thanh toán đối với người xuất khẩu.
  Trình tự giao dịch điển hình
  - Người mua/người nhập khẩu và người bán/người xuất khẩu ký kết hợp đồng. Hợp đồng qui định rõ thời hạn thanh toán chậm.
  - Người nhập khẩu yêu cầu ngân hàng của mình (ngân hàng phát hành) mở L/C.
  - Ngân hàng phát hành mở L/C và chuyển L/C đến ngân hàng của người bán/người xuất khẩu (ngân hàng thông báo/xác nhận).
  - Ngân hàng thông báo tiến hành thông báo (xác nhận L/C nếu là L/C có xác nhận) cho người thụ hưởng.
  - Khi nhận được L/C, người xuất khẩu sản xuất hàng hóa theo hợp đồng và giao hàng hoặc dịch vụ. Sau đó, lập chứng từ theo như yêu cầu của L/C chuyển tới Ngân hàng thông báo/xác nhận.
  - Ngân hàng thông báo/xác nhận đến ngày thanh toán qui định trong hợp đồng sẽ tiến hành thanh toán cho người xuất khẩu.
  Lợi thế
  - So với L/C trả ngay, người nhập khẩu chỉ chịu trách nhiệm thanh toán khi đến ngày đáo hạn; do đó người nhập khẩu có thời gian để bán hàng, thu tiền hàng để trả cho nghĩa vụ trong L/C.
  - Sử dụng L/C có xác nhận thì mức độ an toàn cho người xuất khẩu cao hơn. Techcombank chịu trách nhiệm đối với người xuất khẩu và do đó giúp người xuất khẩu giảm bớt được rủi ro.
  - Nếu sử dụng L/C không xác nhận thì khách hàng không bị mất phí xác nhận.
  Rủi ro/hạn chế
  - Nếu sử dụng phương thức không xác nhận, người xuất khẩu có thể phải chịu rủi ro không được thanh toán nếu (i) xảy ra các biến cố không thuận lợi ở quốc gia nơi ngân hàng phát hành đặt trụ sở hoạt động, hoặc (ii) ngân hàng phát hành gặp khó khăn về khả năng thanh toán.
  - Người xuất khẩu phải chịu các chi phí tài chính (lãi tiền vay, nếu có) trong thời gian cho trả chậm.
  - So với phương thức thanh toán ghi sổ hoặc nhờ thu, thì chi phí liên quan đến các phương thức L/C trả chậm cao hơn.
  Các nguyên tắc cơ bản
  - Nếu người xuất khẩu có thể đánh giá mức độ rủi ro liên quan đến ngân hàng phát hành, thì người xuất khẩu không cần xác nhận – và như vậy sẽ giảm được chi phí xác nhận.
  - Hình thức trả chậm phù hợp với với khách hàng có khả năng cho chịu.
  - Trường hợp khách hàng cần độ an toàn cao hơn hoặc cần tài trợ cho giao dịch xuất khẩu.

  CÁC LOẠI L/C KHÁC

  Thư tín dụng dự phòng (Standby letter of Credit SBLC)

  L/C dự phòng là một tín dụng chứng từ hay là dàn xếp tương tự, thể hiện nghĩa vụ của ngân hàng phát hành tới người thụ hưởng trong việc:

  - Thanh toán lại khoản tiền mà người yêu cầu mở L/C dự phòng đã vay hoặc được ứng trước.
  - Thanh toán khoản nợ của người mở L/C dự phòng.
  - Bồi thường những thiệt hại do người mở L/C dự phòng không thực hiện nghĩa vụ của mình.
  - Do đó L/C dự phòng được xem như là phương tiện thanh toán thứ yếu. Sự khác nhau về L/C thương mại và L/C dự phòng là L/C thương mại hoạt động trên cơ sở thực hiện hợp đồng của người bán. Ngược lại, L/C dự phòng đảm bảo cho người thụ hưởng trong trường hợp nghĩa vụ không được thực hiện.

  Thư tín dụng tuần hoàn (Revolving Letter of Credit)

  Thư tín dụng tuần hoàn là một cam kết từ phía ngân hàng phát hành phục hồi lại giá trị ban đầu của thư tín dụng sau khi nó đã được sử dụng. Số lần phục hồi và khoảng thời gian còn hiệu lực phải được quy định trong L/C.

  - Tín dụng tuần hoàn có thể được tích lũy hoặc không.
  - Trường hợp L/C tuần hoàn tích lũy, số tiền đã sử dụng có thể được thêm vào cho lần giao hàng kế tiếp.
  - Trường hợp tín dụng tuần hoàn không tích lũy, những khoản tiền từng phần không được sử dụng sau khi đã hết thời hạn hiệu lực.
  - Tín dụng tuần hoàn thường được sử dụng trong các trường hợp người mua muốn hàng hóa được giao từng phần tại những thời điểm quy định (hợp đồng giao hàng nhiều lần).

  L/C chuyển nhượng (Transferable Letter of Credit)

  Người thụ hưởng trong L/C chuyển nhượng có quyền yêu cầu ngân hàng của mình chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ tín dụng cho người thụ hưởng khác.

  - Các chứng từ trong L/C chuyển nhượng nên được yêu cầu để có thể được sử dụng theo như L/C gốc.
  - Người thụ hưởng trung gian có quyền thay thế hóa đơn của L/C chuyển nhượng bằng hóa đơn của mình.
  - Số tiền bảo hiểm cho việc chuyển nhượng nên lập bằng với số tiền bảo hiểm trong L/C gốc.
  - Thư tín dụng chỉ có thể được chuyển nhượng giống như các điều khoản quy định trong L/C gốc.

  Thư tín dụng giáp lưng (Back-to-Back Letter of Credit)

  - L/C giáp lưng là một tín dụng mới mở dựa trên cơ sở một L/C đã có – tín dụng không chuyển nhượng (tín dụng gốc) – cho một người thụ hưởng khác (do đó còn có tên là giáp lưng).

  Sưu tầm

  Các hoạt động trong trường muốn SVNH hỗ trợ truyền thông xin vui lòng gửi qua mail dothanhtrung@gmail.com

  Lưu ý: SVNH chỉ hỗ trợ đưa thông tin các cuộc thi trong trường với điều kiện:
  1. Các cuộc thi này phải thể hiện thông tin SVNH là nơi đăng tin chính thống
  2. Diễn biến cuộc thi phải được cập nhật lên 4rum.

 7. The Following 9 Users Say Thank You to dothanhtrung For This Useful Post:

  blackfox (07-09-2012), hoacamchuong (11-11-2010), hothanhvan (23-04-2010), indovinabank (02-11-2010), jakawaii (11-11-2008), pelatdat (15-11-2010), Sally92 (14-10-2012), thanh2525_2002 (25-02-2010), yoyo2909 (07-04-2010)

 8. #2
  rambo2606's Avatar
  rambo2606 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thành viên tích cực
  Tham gia: Jan 2007
  Giới tính : Male
 9. Đang ở
  Trường đời
 10. Bài viết
  141
 11. Thanks
  0
 12. Thanked 77 Times in 36 Posts
 13. Ðề: L/C là gì?

  PHỤ LỤC
  MẪU L/C TẠI CHI NHÁNH HƯNG ĐẠO

  FIN Fin MT 700 – ISSUE OF A DOCUMENTARY CREDIT
  Priority: Normal
  Sender: SGTTVNVX
  SAIGON THUONG TIN COMMERCIAL BANK
  TP HO CHI MINH, VN
  Receiver: ABOCCNBJ103
  AGRICULTURAL
  SUZHOU, CN

  :27:Sequence Of Total
  1/1
  :40A:Form Of Documentary Credit
  IRREVOCABLE
  :20:Documentary Credit Number
  040CN08LCNN00244
  :31C:Date Of Issue
  080515
  :40E:Applicable Rules
  UCP LATEST VERSION
  :31D:Date And Place Of Expiry
  080607CHINA
  :50:Applicant
  HUY AN CO.
  HOCHIMINH CITY, VIETNAM
  :59:Beneficiary
  ZHANGJIAGANG METAL TRADING CO.,LTD
  JIANGSU, CHINA
  :32B:Currency Code
  USDxxxx
  :39A:Percentage Credit Amount Tolerance
  20/20
  :41D:Available With … By …
  ANY BANK
  BY NEGOTIATION
  :42C:Drafts At …
  AT SIGHT FOR 100PCT INVOICE VALUE
  :42A:Drawee
  SGTTVNVX
  :43P:Partial Shipments
  NOT ALLOWED
  :43T:Transshipment
  NOT ALLOWED
  :44E:Port Of Loading/Airport Of Departure
  CHINA PORT
  :44F:Port Of Discharge/Airport Of Destination
  HOCHIMINH CITY PORT, VIETNAM
  :44C:Latest Date Of Shipment
  080530
  :45A:Description Of Goods And/Or Service
  + COMMODITY: PREPAINTED GALVANIZED (GREY WHITE COLOR)
  + TOTAL QUANTITY: 40 MTS
  + PACKING: AS PER EXPORT PACKING STANDARD LOOSE IN 20’ CONTAINER
  + QUALITY: AS PER MANUFACTUER’S STANDARD
  + ORIGIN: MADE IN CHINA
  + TRADE TERMS: CIF HOCHIMINH CITY PORT, VIETNAM (INCOTERMS 2000)
  :46A:Documents Required
  DOCUMENTS REQUIRED IN 02 ORIGINALS UNLESS OTHERWISE STATED:
  1. SIGNED COMMERCIAL INVOICE
  2. FULL (3/3) SET OF CLEAN SHIPPED ON BOARD OCEAN BILL OF LADING MADE OUT TO ORDER OF SACOMBANK-HUNG DAO BRANCH, MARKED FREIGHT PREPAID AND NOTIFY THE APPLICANT. THE NAME AND ADDRESS OF SHIPPING AGENT AT DESTINATION PORT MUST BE INDICATED ON B/L
  3. DETAILED PACKING LIST
  4. CERTIFICATE OF ORIGIN ISSUED BY CHAMBER OF COMMERCE IN 01 ORIGINAL AND 02 COPIES
  5. BENEFICIARY’S CERTIFICATE CERTIFYING THAT: 01 COPY OF ORIGINAL BILL OF LADING, 01 ORIGINAL SIGNED COMMERCIAL INVOICE, 01 ORIGINAL DETAILED PACKING LIST AND 01 SET OF NON-NEGOTIABLE SHIPPING DOCUMENTS HAVE BEEN SENT DIRECTLY TO THE APPLICANT WITHIN 07 WORKING DAYS AFTER SHIPMENT BY COURIER SERVICE. THE RECEIPT OF THIS EFFECT MUST BE PRESENTED.
  6. FULL SET OF INSURANCE POLICY/CERTIFICATE COVERING ICC (A) FOR 110PCT INVOICE VALUE, INDICATE NUMBER OF ORIGINAL FOLDS ISSUED, IRRESPECTIVE OF PERCENTAGE, BLANK ENDORSED SHOWING NAME AND ADDRESS OF CLAIMS PAYABLE IN HOCHIMINH CITY, VIETNAM
  7. QUANTITY AND QUALITY CERTIFICATE IN 01 ORIGINAL ISSUED BY ZHANGJIAGANG METAL TRADING CO., LTD
  8. COPY OF FAX ADVISING THE APPLICANT OF FULL SHIPPING PARTICULARS AND L/C NUMBER WITHIN 05 WORKING DAYS AFTER SHIPMENT.
  :47A:Additional Conditions
  + ALL REQUIRED DOCS MUST BE SIGNED AND/OR STAMPED AND INDICATED OUR L/C NUMBER
  + ONE EXTRA COPY OF NON-NEGOTIABLE SHIPPING DOCUMENTS REQUIRED FOR ISSUING’S BANK FILE
  + 20 PCT MORE OR LESS ON QUATITY AND AMOUNT ACCEPTABLE
  + ALL DOCS FOR NEGOTIATION MUST BE IN COMPLIANCE WITH ALL
  TERMS AND CONDITIONS OF THIS L/C ON THE FIRST PRESENTATION TO SACOMBANK – HUNGDAO BRANCH
  + PLS NOTE THAT SATURDAY IS CONSIDERED AS NON-BANKING BUSINESS DAY FOR OUR TRADE FINANCE PROCESSING ALTHOUGH OUR BANK MAY OTHERWISE BE OPENED FOR BUSINESS
  :71B:Charges
  ALL BANKING CHARGES OUTSIDE VIETNAM INCLUDING REIMBURSEMENT CHARGES ARE FOR ACCOUNT OF THE BENEFICIARY EVEN THOUGH THIS LC IS UNUTILIZED
  :48:Period For Presentation
  NOT LATER THAN 07 DAYS AFTER B/L DATE BUT WITHIN THE VALIDITY OF THE CREDIT
  :49:Confirmation Instructions
  WITHOUT
  :78:Instructions To The Paying/Accepting/Negotiating Bank
  + USD40.00 DISCREPANCE FEE WILL BE DEDUCTED FROM THE PROCEEDS FOR EACH DISCREPANT SET OF DOCS PRESENTED UNDER THIS L/C THE RELATIVE TELEX EXPENSES IF ANY WILL BE ALSO FOR THE ACCOUNT OF BENEFICIARY
  + PLEASE SEND ALL DOCS TO SACOMBANK-HUNGDAO BRANCH AT 99A NGUYEN VAN CU ST, DIST.05, HOCHIMINH CITY, VIETNAM IN ONE LOT BY COURIER SERVICES.
  + ON RECEIPT OF DOCS CONFORMING TO THE TERMS OF THIS L/C, WE UNDERTAKE TO REIMBURSE YOU IN THE CURRENCY OF THIS L/C IN ACCORDANCE WITH YOUR INSTRUCTION IN THE COVER LETTER
  + EACH DRAWING MUST BE ENDORSED ON THE ORIGINAL L/C BY THE NEGOTIATING /PRESENTING BANK
  :72:Sender To Receiver Information
  PLS ACKNOWLEDGE RECEIPT OF THIS L/C BY MT 730
  <div style="width: 250px; padding: 0; margin: 0; text-align: center"><embed src="http://petswf.bunnyherolabs.com/adopt/swf/fish" width="250" height="300" quality="high" bgcolor="ffffff" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" flashvars="cn=golden%20fish&an=rambo2606&clr=0xffbf01" type="application/x-shockwave-flash"></embed><br /><small>Chữ ký của tui ấn tượng hoh!!! </small></div>

 14. The Following 4 Users Say Thank You to rambo2606 For This Useful Post:

  dothanhtrung (12-11-2008), thanh2525_2002 (25-02-2010), uyenhy (17-02-2009), yoyo2909 (07-04-2010)

 15. #3
  tholaulun's Avatar
  tholaulun vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thành viên chính thức
  Tham gia: Dec 2008
  Giới tính : Female
 16. Đang ở
  Tôn đức thắng
 17. Bài viết
  1
 18. Thanks
  0
 19. Thanked 1 Time in 1 Post

  Ðề: L/C là gì?

  có ai phần biệt chi tiết giùm mình giữa L/C và nhờ thu giống và kgác nhau chỗ nào hem????please...mình cần gấp để làm chuyên đề nghiên cứu...

 20. The Following User Says Thank You to tholaulun For This Useful Post:

  thanh2525_2002 (25-02-2010)

 21. #4
  thao thanh's Avatar
  thao thanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thành viên chính thức
  Tham gia: Mar 2009
  Giới tính : Female
 22. Đang ở
  cdktdngoai
 23. Bài viết
  3
 24. Thanks
  0
 25. Thanked 1 Time in 1 Post

  Ðề: L/C là gì?

  xin lỗi!mình đang thực tập ở ngân hàng sắp viết báo cáo rùi nhưng chưa biết viết đề cương chi tiết như thế náo hết có ai hướng dấn dùm mình hông?mình xin hậu tạ huhu

 26. The Following User Says Thank You to thao thanh For This Useful Post:

  couabuon (29-03-2009)

 27. #5
  couabuon's Avatar
  couabuon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thành viên chính thức
  Tham gia: Jan 2009
  Giới tính : Female
 28. Đang ở
  kinh te doi ngoai
 29. Bài viết
  7
 30. Thanks
  1
 31. Thanked 2 Times in 1 Post

  Ðề: L/C là gì?

  Nhờ thu là phương thức thanh toán mà các bên liên quan sẽ tuân theo qui tắc thống nhất về nhờ thu URC (Uniform Rule for Collection) Theo URC 522 để tiến hành phương thức thanh tóan nhờ thu bên bán phải lập chỉ thị nhờ thu ( Collection Instruction ) gửi cho ngân hàng uỷ thác. Các ngân hàng tham gia nghiệp vụ nhờ thu chỉ được thực hiện

  theo đúng chỉ thị, với nội dung phù hợp qui định URC được dẫn chiếu. Chỉ thị nhờ thu là văn bản pháp ly điều chỉnh quan hệ giữa Ngân hàng với bên nhờ thu .

  Nội dung chỉ thị nhờ thu gồm có :

  ♦ Chi tiết về ngân hàng gởi nhờ thu : Tên địa chỉ, điện tín , swift, số điện

  thoại, số fax và số tham chiếu chứng từ.

  ♦ Chi tiết về người ủy nhiệm: tên,địa chỉ, điện tín , swift….

  ♦ Chi tiết về người trả tiền: Tên, địa chỉ, điện tín , swift….

  ♦ Số tiền và loại tiền nhờ thu.

  ♦ Danh mục chứng từ, số lượng từng loại chứng từ đính kèm .

  ♦ Phí nhờ thu.

  ♦ Lãi suất, kỳ hạn, cơ sở tính lãi.

  ♦ Phương thức thanh toán và hình thức thông báo trả tiền.

  ♦ Các chỉ thị trong trường hợp từ chối thanh toán, từ chối chấp nhận hoặc

  sự mâu thuẫn giữa các chỉ thị.

  còn L/C là là hình thức thanh toán theo thư tín dụng. Nội dung như trên.
  Nói tóm tắt hơn nhờ thu là klhi bên bán lập chỉ thị cho bên ngân hàng ủy thác nhờ thu hộ. copn L/C là hình thức thanh toán thông qua thư tín dụng giữa 2 bên mua và bán, thông qua ngân hàng ủy thác bên mia và ngân hàng ủy thác bên bán.
  Nếu đi sâu hơn vào lĩnh vực này bạn sẽ tìm hiểu được nhiều sự khác nhau hơn.

  Mình nghĩ khi bạn đi thực tập sẽ có giáo viên hướng dẫn, thầy hoặc cô bạn sẽ đưa ra gợi ý để bạn làm đề cương chi tiết chứ.
  Trường bạn thì mình ko biết sao but hồi trước khi mình đi thực tập giáo viên hướng dẫn mình có hướng dẫn đề cương chi tiết cho mỗi đề tài. Bạn chịu khó đi đầy đủ các buổi hướng dẫn là làm đươc thôi.
  Nó giống như dàn bài of 1 bài văn cấp 1 thôi mà.
  Có lên bạn nhé.!!
  Lần sửa cuối bởi couabuon, ngày 29-03-2009 lúc 05:16 PM. Lý do: Gộp 2 bài viết liên tục với nhau lại.

 32. The Following 2 Users Say Thank You to couabuon For This Useful Post:

  hoacamchuong (11-11-2010), thanh2525_2002 (25-02-2010)

 33. #6
  sontran1612's Avatar
  sontran1612 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thành viên chính thức
  Tham gia: Mar 2009
  Giới tính : Male
 34. Đang ở
  gầm cầu sài gòn ^^
 35. Bài viết
  93
 36. Thanks
  79
 37. Thanked 17 Times in 6 Posts
 38. Ðề: L/C là gì?

  L/C va nhờ thu là 2 vấn đề rất cơ bản của thanh toán quốc tế.... hiểu nôm na là:
  . Nhờ thu tức là: bên bán nhờ một ngân hàng thu tiền hàng dùm từ bên mua....thì ngân hàng đó gọi là ngân hàng nhờ thu.... còn trong quá trình đi thu tiền nếu ngân hàng đó ko rảnh :d thì có thể nhờ thêm hay ủy quyền cho 1 ngân hàng khác t2 thu hộ ngân hàng này gọi là ngân hàng thu hộ...theo mình hiểu nôm na là thế ^^
  . L/C: viết tắt của letter of credit: có nghĩa là trong quá trình giao dịch giữ bên bán và bên mua...bên mua thượng lượng và chủ động ngoại giao với 1 ngân hàng nào đó có uy tín...ngân hàng đó sẽ chịu trách nhiệm trả dùm bên mua tiền hàng trong 1 khoảng tg nhất định( trong thời gian này bên mua chưa đủ tiền hàng để trả cho bên mua) sau đó ngân hàng này sẽ liên hệ với bên bán... sau khi chứng minh minh là ddaij diện của bên mua...ngân hàng này sẽ yêu cầu bên bán xuất trình các chứng từ hay giấy tờ có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến cuộc giao dịch nói trên...sau khi đã xem xét kĩ càng giấy tờ rồi thì ngân hàng sẽ rải ngân số tiền hàng trên....
  đó là quá trình mang tên L/C ^^
  đó là suy nghĩ nôm na của mình còn theo ngôn ngũ luật thì khó hỉu lắm...bạn có thể tham khảo trong cuốn URC 522
  PA tHu*0*n9 k0n vy` k0n 9i0^'n9 mE.
  ME. tHu*0*n9 k0n vy` k0n 9i0^'n9 pA
  CA? nH`A tA cu`n9 tHu*0*n9 iE^u nhAu
  XA lA` nH0*' 9A^`n nHAu cu*0*i`
  lA` lA' lA LA` lA` lA`lA' lA lA` (~.~) (^.^)

 39. The Following User Says Thank You to sontran1612 For This Useful Post:

  thanh2525_2002 (25-02-2010)

 40. #7
  phanh99's Avatar
  phanh99 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
  Thành viên chính thức
  Tham gia: Nov 2010
  Giới tính : Male
 41. Đang ở
  ftu
 42. Bài viết
  1
 43. Thanks
  0
 44. Thanked 0 Times in 0 Posts
 45. Ðề: L/C là gì?

  bạn cho mình hỏi thêm về mục priority trong L/c , priority có mấy cấp độ nhỉ, mình tìm google rui mà không thấy

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 11:33 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.2.
Bản quyền của 2016 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.